Trang trí quán cà phê vintage

Đèn trang trí của quán cafe vintage

Đèn trang trí của quán cafe vintage

Đèn trang trí của quán cafe vintage – Với những quán (shop) cà phê đang mang cho mình phong cách vintage, việc lựa chọn hoặc tìm ý tưởng cho tất cả mọi vật dụng cũng cần xem xét kỹ lưỡng. Tất cả mọi thứ cần đơn giản, hoài cổ, từng chút từng chút một, chắc chắn bạn sẽ thấy ngay một quán cafe vintage “cực chất”.

đèn trang trí quán cafe vintage cần màu vàng hoặc sáng ấm.

đèn trang trí quán cafe vintage cần màu vàng hoặc sáng ấm.

  1. Chọn đèn loại gì, màu gì :

Đầu tiên và quan trọng nhất là màu sắc của đèn. Theo kinh nghiệm của mình tuỳ không gian mà bạn nên chọn màu của ánh sáng đèn cho hợp lý, có 3 màu cơ bản là : ánh sáng vàng, ánh sáng trắngánh sáng ấm ( warm light). 

  • Ánh sáng vàng : Nếu không gian quán của bạn đủ ánh sáng và tone màu nền hơi lạnh, nên chọn ánh sáng vàng, cô đọng không gian hơn. Ấn tượng hơn, ấm cúng hơn và đây là màu “vintage” nhất. Nhưng điểm bất lợi của nó là sẽ không đủ ánh sáng hoặc quá nóng khi bạn phân bổ ánh sáng không đều.
  • Ánh sáng trắng : không gian quán rộng rãi, màu nền sáng trắng, sang trọng, đa sắc. Khá hợp với kiểu quán cafe sang chảnh “vintage” kiểu quý tộc châu Âu. Cực thích hợp nếu bạn có nhiều vật dụng màu trắng sáng, sang trọng. Không gian sẽ rộng hơn, sang hơn. Tuy nhiên màu trắng khá khó trang trí.
  • Ánh sáng ấm (warm light ) loại này rất được ưa chuộng, là kết hợp của cả 2 ánh sáng vàng và trắng. Nên vì thế cực dễ trang trí.

Và thêm điều quan trọng nữa là nên chọn đèn led hơn là đèn dây tóc. Vừa tiết kiệm điện, cực nhiều ( đèn sợi đốt tầm 40-60 W đèn led tầm 7-9 W). Ánh sáng đèn led sáng dịu nhẹ hơn và điều quan trọng nhất là đèn dây tóc cực kỳ nóng.

Bạn có thể sử dụng các loại dây đèn của shop nhé => ĐÈN DÂY VINTAGE . Xem thêm => TRANG TRÍ VINTAGE VỚI ĐÈN DÂY .

trang trí góc phòng vintage bằng gam màu đơn sắc

trang trí góc phòng vintage bằng gam màu đơn sắc

quán cafe vintage đẹp

quán cafe vintage đẹp

2. Trang trí kết hợp với không gian :

Điều bạn cần đạt được là không gian hài hoà và phải cung cấp đủ ánh sáng. Vừa đủ để khách có thể nhìn thấy không gian xinh xắn của bạn. Nhưng phải vừa đủ không quá sáng gây chói mắt hoặc sẽ khó để trò chuyện. Và nếu quán của bạn có không gian mặt tiền đường. Thì trang trí đèn là điểm nổi bật nhất khi về đêm. Bạn cần trang trí thật ấn tượng để khách phải cảm thấy “lung linh” và muốn ghé ngay vào quán bạn. Bạn cần đủ ấn tượng, và đủ nổi bật.

đèn cổ điển vintage

đèn cổ điển vintage

Với kết cấu độc đáo, những chiếc đèn của bạn sẽ là điểm nhấn vô cùng ấn tượng với khách ngay lần đầu vào quán.

không gian quán cafe vintage

không gian quán cafe vintage

Khoảng không lung linh, ánh sáng kết hợp thành từng chùm. Xu hướng hiện nay kết hợp giữa đèn với các mảng xanh. Lung linh và gần gủi với thiên nhiên. Và nếu bạn không có đủ không gian để dùng cây thật thì có thể dùng cây giả. Vài chậu cây xanh trang trí lâu dài. Bạn có thể tham khảo thêm một vài mẫu => HOA CÂY TRANG TRÍ VINTAGE .

đèn trang trí quán cafe vintage

đèn trang trí quán cafe vintage

Ánh sáng focus vào từng khu vực bàn  hoặc những khu vực nổi bật bạn có thể sử dụng đèn spotlight (đèn led pha). Trang trí mảng tường, hoặc trang trí khu kệ trang trí của bạn .

bố trí ánh sáng quán cafe vintage

bố trí ánh sáng quán cafe vintage

Đèn lớn với công năng trang trí và tạo điểm nhấn kết nối khi không gian quán của bạn rộng. Và ở các khoảng thông tầng cần điểm kết nối. Thích hợp nhất vẫn là đèn. Đèn chùm hoặc đèn thả lớn.

Hy vọng vài điều chia sẻ nhỏ ở trên sẽ giúp bạn thêm các sự lựa chọn và ý tưởng để trang trí quán cafe vintage của mình.

Có thể xem thêm các kiểu trang trí quán cafe vintage nhé